Menu


Đêm Thắp Nến Của Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu Houston và Vùng Phụ Cận ngày 30 tháng 4 năm 2017.

Tuyết Hồng, TTNĐH Houston

Ngày 30 tháng tư là ngày đau buồn của người dân miền nam Việt Nam, vì họ bị Cộng Sản cướp đi quyền TỰ DO căn bản, nhưng có lẽ là ngày vui mừng cho người dân miền bắc Việt Nam, để họ sẽ hiểu rõ thế nào là chủ nghĩa Cộng Sản. Mong họ thấy những SỰ TH ̣T về đời sống của miền đất TỰ DO, và L ̣T TẨY được sự tuyên truyền DỐI TRÁ của Cộng Sản Miền Bắc. Một lần nữa đảng Cộng Sản đã dùng uy lực để chiếm hữu tài sản của nhân dân Miền Nam như đã từng lấy ruộng đất của đồng bào miền Bắc sau năm 1954. Mong thay ngày vùng dậy đòi quyền TỰ DO thật sự cho toàn dân tộc Việt nam sẽ không xa lắm đâu.

42 năm sau ngày 30.4.1975, anh chị em Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu là con cháu của những sĩ quan tốt nghiệp trường Võ Bị Đà Lạt của chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức một đêm thắp nến, cầu nguyện cho những anh linh đã bỏ mình trong cuộc chiến, trong tù cải tạo, trên con đường vượt biên hay đấu tranh cho nhân quyền; cũng nhân dịp này, nhắc nhở các thế hệ sau rằng đừng bao giờ quên Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4: Ngày khởi sự cho những mất mát các giá trị tinh thần của cha ông, ngày khởi sự cho cuộc Hán hoá Dân Tộc Việt Nam. Năm nay là năm thứ ba, theo truyền thống của Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu tại Houston; dầu mưa hay bảo tố, ngày thường hay cuối tuần các anh chị em vẫn đến trước Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để cùng nhau thắp lên ngọn nến tin yêu hướng về Tổ Quốc đang lâm nguy.

Dẫu rằng, đa số các anh chị em TTNĐH sinh ra sau khi chiến tranh chấm dứt, chỉ biết Ngày Quốc Hận qua những lời kể lại từ cha mẹ hay tin tức trên mạng, nhưng không vì thế họ không biết đến thao thức về quê cha, đất tổ. Xin hãy lắng nghe họ nói:

Những cảm nghĩ của các bạn trẻ: Tammy Huỳnh, Tổng Đoàn Trưởng của Thanh Thiếu niên đa hiệu tâm sự: “ Đêm Thắp Nến tưởng niệm Quốc Hận 30/4/1975 do đoàn TTNĐH Houston tổ chức theo truyền thống hàng năm! Cũng như mọi năm, đoàn TTNĐH Houston chúng con hân hạnh nhận được sự tham dự của gia đình Võ Bị Houston, quý thân hữu, cơ quan báo chí và Dân Biểu Tiểu Bang TX Hubert Võ đến để lắng nghe tâm tư và ước nguyện trong buổi tối này...”

Đoàn trưởng TTNH Houston: “Thắp lên ngọn nến cho quê hương, cho dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi cảnh bạo tàn của cộng sản và sự nô lệ Tàu cộng...”

Khánh Tường: “Đêm thắp nến cho những anh linh chiến sĩ VNCH đã hy sinh trong biến cố 30/4 đã trở thành một truyền thống riêng của con em hậu duệ Sĩ Quan trường Võ Bị Đà Lạt. Bất kể ngày nào trong tuần hay là cuối tuần, bất kể trời mưa hay gió, các ngọn nến đều được thắp sang đúng cái ngày đau thương này... để nói lên lời tri ân, để nói lên rằng chúng con sẽ không bao giờ quên...”

Khang, một bạn trẻ không thuộc TTNĐH:

“Còn cho tới thời điểm này, gọi ngày đau thương là ngày thống nhất đất nước, là giải phóng miền Nam thì không hợp lý! Bởi hệ luỵ của vấn đề không còn chiến tranh lại khác đi: Không còn tự do. Không còn quyền được sống. Có người phải bỏ quê hương, bỏ cha mẹ, con cái để ra đi.”

CSVSQ Nguyễn Trí Phúc K21 đã viết sau khi xem xong Video Clip ghi lại Đêm Thắp Nến vừa qua của các cháu TTNĐH Houston:

"Thắp sáng lên một ngọn nến còn hơn ngồi nguyền rủa bóng đêm" đó là ý nghĩa của đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương đất nước và cho các oan hồn của người Việt chết oan uổng trong trại tù, ngoài đại dương và chết đói dưới chế độ cộng sản Việt Nam. Ngọn nến trong tâm hồn là lòng yêu nước Việt Nam sáng nên trong sự chán nản, buông xuôi của nhiều tâm hồn người Viêt bị đời sống vật chất bao phủ bầu trời đất Việt. Chúc Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu giữ vững niềm tin của chính nghĩa Quốc Gia Việt Nam, chính nghĩa của Dân tộc Việt”.

Một ngọn đuốc chỉ tỏa ánh sáng một vùng, nhưng nhiều ngọn nến sẽ thắp sáng cả bầu trời. Hơn 20 anh chị em TTNĐH ở Houston và vùng phụ cận đã thắp lên ngọn nến tiên phong, ước mong sao các anh chị em hậu duệ VBĐL trên tòan thế giới và nhất là hậu duệ TTNĐH trong nước sẽ cùng nhau thắp lên ngọn nến vào ngày 30 tháng 4 hằng năm. Mong rằng từng nhóm, từng người hãy hành động và chia xẻ lên trên mạng hoặc website của Võ Bị Đà Lạt.

Sau tháng tư đen, 42 năm đã trôi qua, Lá Cờ Vàng là một lá biểu tượng của hồn thiêng sông núi, của dân tộc Việt Nam đã không còn tung bay trong gió tại Việt Nam. Lá cờ vàng đã được thay thế bằng Lá cờ Máu mang về từ Phúc Kiến bên Tàu. Thâm độc hơn nữa, CSVN đã hại dân bằng cách chiếm đoạt tài sản và đất đai của dân, để bán cho Trung Cộng thiết lập những nhà máy làm tổn hại môi sinh, nhập những hàng hóa độc hại đễ đầu độc dân tộc Việt. Nhưng TTNĐH quyết một lòng sắt son gìn giữ lá cờ thiêng ở hải ngoại và ước mong sẽ mang ngọn cờ truyền thống về cắm lại trên quê hương Việt Nam.

Thế nhưng, ở hải ngoại đã có rất nhiều người quên ngày tháng tư ấy và lời thề của người tị nạn. Có người quay về ăn chơi, quay cuồng trong nhục dục, trên thân xác những người phụ nữ mang hạt giống của thế hệ mai sau, và góp hàng tỷ đô la cho loài quỷ đỏ, cũng như thờ ơ trước những cảnh đàn áp tàn bạo cũa chính quyền cộng sản.

Đã đến lúc trong và ngoài nước toàn dân Việt hãy cùng nhau đứng lên dành lại Tự Do, dân chủ cho dân tộc Việt Nam trước khi đãng cộng sản dâng hiến toàn bộ nước VN cho Trung Cộng. Người dân trong nước đã không còn sợ hãi, họ đã biết đứng dậy đòi quyền sống của mình bằng cách biểu tình bất bạo động. Hải ngoại là nơi hậu phương vững chắc đễ hổ trợ cho cuộc chiến bất bạo động trong nước.

Chào cờ và tưởng niệm những người đã nằm xuống 42 năm trước để nhắc nhở chúng ta là ai, để nhớ bổn phận chúng ta ở đâu: Hãy biến đau thương thành sức mạnh và hành động, hãy yểm trợ cho những nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước là những người dám hy sinh mạng sống và gia đình để lo bảo vệ đất nước. Chúng ta không mong đợi ngoại bang mà chính bằng thể lực của chính mình. Chúng ta có người dân Việt trên năm châu, người góp của, người góp công cho những cuộc đấu tranh bất bạo động trong nước thì chế độ Cộng Sản sẽ tự biến thể hay bị lật đổ. Hãy chung sức, chung lòng để biến tháng tư sang năm là ngày vui cho độc lập, tự do dân chủ cho quê hương Việt Nam yêu dấu!

 Ngày 30 tháng 4 năm 2017